House of Edenหากใครเดินผ่านบริเวณทางเชื่อมสยามเซนเตอร์ ไปสยามดิสคัฟเวอรี่ล่ะก็ จะต้องเห็นคาเฟ่เปิดใหม่ สีชมพูโรสโกลด์สวยสะดุดตาอย่างแน่นอน ซึ่งก็คือ…

House of Eden

“House of Eden” ร้านคาเฟ่ที่ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวยเท่านั้น แต่ยังบรรยากาศดี อาหารอร่อย รวมถึงของหวานกับเครื่องดื่มก็ยังนำเสนอออกมาได้น่ารักมากๆอีกด้วย 🙂

พราวเป็น Rose-Gold Addict ค่ะ เรียกได้ว่าแพ้ทุกอย่างที่เป็นสีโรสมากๆ พอเห็นร้านนี้คือรู้สึกว่า มันสร้างมาเพื่อเราาาา ยังไงก็ต้องแต่งตัวหวานๆ มานั่งถ่ายรูปสวยๆ ทานอาหารอร่อยๆให้ได้ค่ะ! และก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เพราะเข้ามาในร้านแล้ว ทุกมุม photogenic สุดๆ พราวว่าเขาตกแต่งสวยโดดเด่นและเก็บรายละเอียดได้ดีมากๆเลยนะคะ ไม่ว่าจะเบาะ เก้าอี้นั่ง โซฟา หมอน โต๊ะ จานทุกใบ ช้อนส้อมทุกคู่ เรียกได้ว่าคุมโทนสุดๆเลย

เมนูอาหารที่ร้าน มีทั้งคาว หวาน เครื่องดื่มเลยค่ะ ในส่วนอาหารหลักก็เป็นสไตล์ฟิวชันไทย-อิตาเลียน ซึ่งทำมาได้รสชาติค่อนข้างดีเลยค่ะ อาหารจานหลักพราวให้อร่อยทุกอย่างเลยนะคะ  โดยเฉพาะเมนู หมูย่างคุโรบุตะซอสหม่าล่า (370.-) นี่ อร่อยแซ่บลืมมมม ร้านหวานๆแต่รสชาติอาหารแซ่บเกินร้านมาก ถูกปากพราวมากๆเลยค่ะ ส่วนเมนู สปาเกตตี้คาโบนาร่าสไตล์อีเดน (270.-) อันนี้จะเหมาะกับคนชอบคาโบนาร่าแบบไม่เลี่ยนมากค่ะ ชีสกำลังดี รสชาติเผ็ดร้อนใช้ได้ แต่เบคอนแอบแข็งไปนิดนึงค่ะ

อีกจานที่พราวชอบคือ สลัดซีซาร์สลัด และแอนโชวี่ (290.-) ค่ะ น้ำสลัดครีมจริง ชีสจริงแต่ไม่เลี่ยนเลยจานนี้ อร่อยมากกกก ผักสดมากค่ะ กินแล้วรู้สึกเฮลตี้สุดๆ แต่เหมือนตัวคาโบนาร่าคือ เบคอนแอบแข็งไปนิดหนึ่ง และขนมปังกูร์ตองยังไม่ค่อยกรอบค่ะ พราวสายชีสชอบเมนูนี้มาก ถ้ายิ่งได้ชีสโรหน้ามากกว่านี้จะรักสุดๆไปเลยค่ะ

เครื่องดื่มพราวสั่ง ทอฟฟี่นัทเฟรปเป้ (160.-) และ  ชินนามอนเลมอนไอซ์ที (130.-) ค่ะ ตัวทอฟฟี่นัทเฟรปเป้ไม่หวาน ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ วิปครีมคาราเมลอร่อยมั่กๆ แต่ตรงถั่วที่ใช้พราวว่าถ้าเป็นวอลนัท/ พีแคน หรือแมคคาเดเมียล่ะก็ น่าจะเพิ่มความอร่อยได้ยิ่งขึ้นค่ะ อันนี้รู้สึกถั่วด้านบนยังไม่เข้าสักเท่าไหร่ ส่วน ชินนามอนเลมอนไอซ์ที สดชื่นมากกกกค่ะ เปรี้ยวหวานกำลังดี ทำให้ทานอาหารกับขนมได้ไม่เลี่ยนเลยค่ะ

เมนูขนมหวานในวันนี้~ จะเป็น Chocolate Lava (190.-) และ Thai Tea Creme Brulee’ (195.-) ค่ะ เมนูช็อคลาวาจะเข้มข้นกำลังดี ไม่ดาร์กจนเกินไป ไม่หวานจนเกินไป พราวว่าเขาทำให้รสชาติออกมากลางๆนะคะ ช็อคโกแลตเลิฟเว่อร์ก็ทานได้ คนไม่ทานช็อคเข้มมากก็ทานดีค่ะ แต่ส่วนตัวพราวชอบเข้มกว่านี้ ส่วนเครมบรูเล่ชาไทย อันนี้อร่อยนะคะ หอมชาไทยมากๆ เนื้อนู้มมมนุ่มดี แต่หวานไปนิดค่ะ ถ้าทานคนเดียวน่าจะเลี่ยนพอสมควรเลย

โดยส่วนตัวพราวให้รสชาติอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มโอเคค่ะ จัดว่าอร่อยใช้ได้เลย แต่ติดเรื่องราคาของขนมหวานพราวว่าสูงไปนิดนึง เพราะ portion ไม่ใหญ่มาก แต่พอเข้าใจได้ค่ะว่าทำเลตั้งอยู่ซะใจกลางสยามเนอะ ก็ย่อมราคาสูงเป็นธรรมดา ถือซะว่ามานั่งชิลล์ บรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปสวย(มากกก) กันที่ร้าน House of Eden เนอะ ใครมีโอกาสผ่านมาแถวนี้ ลองแวะมาดูค่า 🙂

แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ

House of Eden – ชั้น 2 Siam Discovery (สยามดิสคัฟเวอรี่ ) โซนทางเชื่อมกับสยามเซ็นเตอร์.
เวลาเปิด : 10.00 – 22.00

ฝากติดตาม “โลกรอบนุ้ง”  ได้ทุกช่องทางด้านล่างค่า~

Facebook Fanpage  “โลกรอบนุ้ง”
Website : www.worldaroundnung.com
Youtube Channel : World Around Nung
Instagram : @Worldaroundnung
Twitter : @Worldaroundnung

#โลกรอบนุ้ง #WorldAroundNung